• 436A/73, Ba Tháng Hai, phường 12, quận 10, Hồ Chí Minh
  • 097 512 9191 Mr. Phú
  • phu.du@bigcat.vn

4 Tiêu chí để xác định một video hay và đẹp

Đăng bởi Big Cat Ngày đăng: 19/06/2017

Thế nào là một video hay và đẹp?

Mỗi người khác nhau sẽ tạo ra được những video khác nhau cho dù là có cùng 1 nguồn nguyên liệu. Cũng giống như 2 bà nội trợ cùng đi chợ, cùng mua những món đồ ăn giống nhau những đều có thể tạo ra 2 món ăn hương vị hoàn toàn khác nhau. Vậy thì tiêu chí nào đánh giá một video hay và đẹp? Có 4 tiêu chí để xác định điều đó:

1) Nhiều nhất từ ít nhất

Nhiều nhất từ ít nhất có nghĩa là tạo ra được hiệu quả lớn nhất với số lượng ít nhất từ dữ kiện được xuất hiện trên màn hình. Nếu như bạn làm được điều đó có nghĩa là bạn đã biến cho người xem từ người vai trò tiếp nhận thông tin thụ động thành người tham gia chủ động  vào trong video của bạn với trí tưởng tượng của họ được kích thích tối đa gợi mở ra bao giờ củng hiệu quả hơn là phơi bầy ra tất cả. Điều này củng chứng tỏ không phải cứ lạm dụng hiệu ứng để cho đầy khung hình là bạn sẽ có một video hay và đẹp.

2) Sinh ra là đã dành cho nhau

Một video cũng giống như một công trình kiến trúc đẹp tức là công trình kiến trúc đó dành riêng cho địa hình đó: không gian, bối cảnh, điều kiện ánh sáng và khí hậu tại vùng đó là duy nhất không thể thay thế. Tương tự với video doanh nghiệp bạn kinh doanh mặt hàng gì thì nó có những đặc trưng của mặc hàng đó kéo theo công ty bạn cũng có những đặc trưng riêng mà những công ty khác không thể có được.

3) Vẻ đẹp tự thân

Một khi sản phẩm của bạn Tốt – Đẹp – Chuẩn giúp ít thật sự với khách hàng nhiều khi khả năng video bạn hay là 70% rồi. Nhiều video quảng cáo sản phẩm trên mạng quay rất đơn giản, thậm chí có những video chỉ quay bằng điện thoại nhưng vẫn gây được sự chú ý, thích thú tự nguyện chia sẽ nhau. Hiểu đơn giản vì sản phẩm bạn độc đáo và hữu ích.

4) Cảm xúc

Để khách hàng nhớ tới không phải là những gì liên quan tới kỹ thuật mà chỉ đơn giản là cảm xúc. Khách hàng bạn sẽ cảm thấy như thế nào khi xem video quảng cáo sản phẩm bạn? Video bạn có vui vẻ, hy vọng, khao khát,  hưởng ứng hay gây tò mò. Cách tốt nhất hãy đặt bạn vào vị trí khách hàng khi xem video của bạn.