• 436A/73, Ba Tháng Hai, phường 12, quận 10, Hồ Chí Minh
  • 097 512 9191 Mr. Phú
  • phu.du@bigcat.vn

Video là gì? Thế nào là video hay và đẹp?

Đăng bởi Big Cat Ngày đăng: 19/06/2017

Video là gì?

Video là một dạng hình ảnh động tập hợp của rất nhiều hình ảnh tĩnh kết hợp lại với nhau, thường thì 1 giây có 24 hình tĩnh, từ 24 hình tĩnh trở lên thì chúng ta có cảm giác hành động đó xảy ra rất là mượt mà.

Trong video có thuật ngũ rất đặc biệt đó là nhát cắt. Con người chúng ta từ khi ngủ dạy từ buổi sáng và đến khi đi ngủ vào ban đêm thì thị giác của chúng ta tiếp nhận một lượng hình ảnh liên tục từ sáng đến tối không ngắt quãng. Còn đối với video ngoại trừ những video quy liên tục có ý đồ thì đa số những video tập hợp những vết cắt tạo thành những mối nối và đằng sau những mối nối này thì bối cảnh, không gian, màu sắc tất cả đều thay đổi gần như là tức thời.

Việc đổi chổ về mặt thị giác ép mắt của chúng ta vào một bối cảnh mới, một hình ảnh mới thật lạ lùng là não bộ của chúng ta vẫn chấp nhận chuyện đó và hiểu được những gì đang xảy ra trong khung hình và phát hiện lí thú này đã giúp con người chúng ta nhận ra rằng nếu như có những mối nối tốt có những nhát cắt tự nhiên thì chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra video mà không cần phải quay liên tục.

Thế nào video hay và đẹp?

Một video hay và đẹp chúng ta cần tạo ra được những mối nối và những nhát cắt thật là mượt mà và tự nhiên để cho người xem tập trung vào nội dung mà để cho người xem không bị giật mình hay là phát hiện ra được các mối nối .